Kinh nghiệm mua ga trải giường dựa vào chất liệu

Tìm hiểu cách mua ga trải giường và gối cho phòng ngủ 

Kết quả hình ảnh cho ga trải giường

Mật độ sợi ở ga trải giường

Mật độ sợi là số lượng sợi để dệt thành 1 mét vuông vải.  Mật độ sợi càng cao,  vải càng mềm mại và mượt mà hơn.

Mật độ sợi cũng xác định tấm vải là vải lụa hay percale . Tấm vải với số sợi chỉ là 140-180 là vải lụa. Mật độ cao hơn là percale. Các tấm percale phổ biến nhất có số lượng sợi là 180-200. Tấm vải chất lượng cao hơn có số lượng sợi 250-300 ta cảm thấy mượt mà khi chạm vào. Tấm có số lượng sợi cao (300-400) được coi là chất lượng sang trọng. Tìm loại có số lượng sợi tối thiểu là 200 khi chọn loại vải.

Chất liệu ga trải giường

Để tạo sự thoải mái và bền bỉ, bông vẫn là loại chất liệu tốt nhất. Bạn muốn một loại vải tự nhiên, thoáng khí? Chọn bông 100%. Nếu bạn bị dị ứng với thuốc nhuộm và hóa chất, hãy tìm những tấm vải làm từ các sợi bông tự nhiên và chưa được xử lý.

Kết quả hình ảnh cho chất liệu ga trải giường

Các loại chất liệu khác

  • Vải lụa,  percale, và vải dệt thoi sành điệu thường được sử dụng cho bông vải. Percale, được dệt chặt chẽ, vẫn là một sợi cơ bản cho tấm ga trải giường.
  • Loại vải khác thấp hơn đi kèm với một mức giá thấp hơn là  percale . Hãy tìm những tấm bông không nhàu như là một sự thay thế cho hỗn hợp bông-polyester cứng. Vải cotton có thể giặt được bằng máy, sợi bông tổng hợp với chỉ số sợi 200-250 sẽ mang lại sự bền lâu.
  • 50% bông / 50% tấm polyester chống nhàu nhưng có thể cứng. Pha 60% cotton / 40% polyester là một lựa chọn khác. Tìm số sợi cao (trên 220) để đảm bảo chất lượng trong hỗn hợp bông-polyester.
  • Tơ tằm là lý tưởng cho khí hậu lạnh . Những tấm này  mịn màng và sang trọng, nhưng chúng đắt tiền và phải được làm sạch khô. Tránh các tấm vải satin làm bằng polyester; Chúng cho  cảm giác dị ứng da.
  • Cotton jersey đan được làm từ cùng một loại vải thoáng khí như bông áo thun và giữ được thoải mái quanh năm. Màu sắc tối và các mẫu có xu hướng chìm.
  • Vải lanh, lý tưởng cho khí hậu nóng, được coi là loại vải tốt nhất. Những tấm vải lanh mỹ phẩm bền hàng thập kỷ, khiến chúng là một khoản đầu tư đáng giá.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *