Phòng trưng bày quốc gia Singapore – National Gallery Singapor

Du lịch Singapore, bạn sẽ có cơ hội được đến tham quan những địa điểm thú vị vô cùng hấp dẫn, tìm hiểu văn hóa, ẩm thực đa dạng của địa phương, bên cạnh đó bạn còn có cơ hội đến tham quan bảo tàng mới nhất cũng như lớn nhất trong khu vực về nghệ thuật đương đại Singapore, Đông Nam Á, tọa lạc trong hai di tích quốc gia vô cùng quan trọng của Singapore.

Phòng trưng bày quốc gia Singapore – National Gallery Singapor

Phòng trưng bày quốc gia Singapore - National Gallery Singapor

Phòng trưng bày quốc gia Singapore – National Gallery Singapor

Viên ngọc quý mới nhất trên vương miện nghệ thuật của Singapore, Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore (National Gallery Singapore) – viện nghệ thuật thị giác hoàn toàn mới, nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật đương đại vô song của Singapore cũng như Đông Nam Á. Được dành riêng cho việc tuyển chọn một bộ sưu tập giúp mang đến những kiến thức sâu sắc về nghệ thuật, di sản cùng với lịch sử độc đáo của khu vực, nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Singapore. Phòng Trưng Bày mới tọa lạc tại hai tòa nhà biểu tượng của Singapore: Tòa Án Tối Cao cũ – Tòa Thị Chính

Nghệ thuật phong phú của Singapore – Đông Nam Á

Nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật đương đại vô song của Singapore cũng như Đông Nam Á

Nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật đương đại vô song của Singapore cũng như Đông Nam Á

Hiện nay, Phòng Trưng Bày có hơn 8.000 tác phẩm từ Bộ Sưu Tập Quốc Gia Singapore, biến nơi đây thành một trong những bộ sưu tập dành cho công chúng lớn nhất cũng như có giá trị nhất trên thế giới về nghệ thuật đương đại của Singapore cũng như Đông Nam Á từ thế kỷ 19 đến nay. Du khách sẽ có những trải nghiệm độc đáo về nghệ thuật để giúp cho thế giới thấu hiểu cũng như trân trọng lịch sử cũng như di sản phong phú của đất nước Singapore.

Phòng Trưng Bày có hơn 8.000 tác phẩm

Phòng Trưng Bày có hơn 8.000 tác phẩm

Tại đây giới thiệu một bộ sưu tập toàn diện về nghệ thuật của Singapore, bao gồm những bức tranh cùng với các tác phẩm quan trọng của các nghệ sĩ lớn của Singapore như Georgette Chen, Chen Chong Swee, Chen Wen Hsi, Cheong Soo Pieng, Liu Kang. Bộ sưu tập này cũng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tầm cỡ của các nghệ sĩ hàng đầu Đông Nam Á như Raden Saleh (Indonesia), Latiff Mohidin (Malaysia), Montien Boonma (Thái Lan), U Ba Nyan (Myanmar), Nguyễn Gia Trí (Việt Nam), Svay Ken (Campuchia) và Fernando Cueto Amorsolo (Philippines).

Chuyến tham quan National Gallery sẽ giúp du khách mở mang tri thức

Chuyến tham quan National Gallery sẽ giúp du khách mở mang tri thức

Du khách có thể chọn những chuyến tham quan có hướng dẫn, các buổi tọa đàm với nghệ sĩ, đối thoại với các nhà giám tuyển của bảo tàng, hay sử dụng hệ thống những bài diễn thuyết giúp hiểu rõ hơn về các triển lãm dưới một góc nhìn khác.

Nơi lịch sử giao thoa với hiện đại

Phòng trưng bày có diện tích 64 nghìn m2

Phòng trưng bày có diện tích 64 nghìn m2

National Gallery Singapore tọa lạc ngay tại trung tâm của Khu Hành Chính, vị trí của Tòa Thị Chính (City Hall) – Tòa Án Tối Cao (Supreme Court) cũ – hai tòa nhà biểu tượng có vai trò cực kỳ quan trọng trong lịch sử Singapore. Người ta đã vô cùng cẩn trọng trong việc tuân theo các hướng dẫn bảo tồn cho hai di tích quốc gia này, ngay cả khi nó được tái thiết thành một bảo tàng hiện đại để phục vụ công chúng. Với diện tích 64.000 mét vuông, đây được coi như trung tâm nghệ thuật thị giác lớn nhất ở Singapore , trở tha thành một trong những trung tâm lớn nhất trong khu vực.

Bạn nên ghé thăm Phòng trưng bày quốc gia Singapore – National Gallery Singapor

Thăm thú nhiều điều bổ ích

Thăm thú nhiều điều bổ ích

Thư viện Rotunda

Sau khi được đổi mới, thư viện pháp luật của Tòa án tối cao trước đây vẫn giữ được hào quang học thuật của nó với những cột cao, mái vòm cổ điển, những kệ sách khổng lồ. Hiện tại thư viện như một phần của Trung tâm tư liệu – một kho lưu trữ tư liệu để công chúng có thể dễ dàng truy cập.

Bức tranh to nhất

Bức tranh “Boschbrand” (Cháy rừng) của họa sĩ người Indonesia, Raden Saleh, một bức tranh khổng lồ. Bức tranh lớn nhất trong khu trưng bày.

Bộ sưu tập nghệ thuật Đông Nam Á hiện đại lớn nhất

Bức tranh “Boschbrand”

Bức tranh “Boschbrand”

Có bộ tranh lễ phục triều đình An Nam của họa sĩ Nguyễn Văn Nhân năm 1902, một cuốn album tranh nước về những bộ lễ phục hết sức tinh tế , tỉ mỉ.
Ở đây còn có một ứng dụng có tên Gallery Explorer giúp ta có thể lướt qua cả khu trung bày rộng lớn một cách nhanh chóng, tuy nhiên chương trình này hiện tại chỉ có thể sử dụng cho hệ điều hành iOS.

Khu vực của thiếu nhi khiến người lớn cũng phải ghen tị

Khu vực dành cho trẻ em

Khu vực dành cho trẻ em

Trung tâm Keppel dành cho Giáo dục nghệ thuật gồm bốn khu. Hành lang nghệ thuật tương tác giáo dục các bạn trẻ về hình dạng, màu sắc, sự hòa hợp thông qua những câu đố. Nhà cây kỳ quái của khu Playscape giống như một cuốn truyện cổ tích khổng lồ chúng ta có thể bước vào được. Khu Project Gallery ấn tượng với một cái hòm khổng lồ, một chiếc xe buýt có cánh được treo lên trần . Ở đây còn có một đại lộ dành cho các sự kiện, hội thảo được trang bị giấy, bút màu, các phòng để các em thỏa chí tưởng tượng.
Ngoài ra, khu vực dành cho thiếu nhi còn có viện bảo tàng thiếu nhi, ở đó các em nhỏ có thể quan sát các hoạt động trong một studio của một nghệ sĩ.

Những cửa hàng ăn uống thú vị

Sẽ không phải Singapore nếu không liên quan đến ẩm thực. Khu trưng bày quốc gia Singapore có những cửa hàng ăn uống cực kỳ thú vị, chúng đã trở thành những khu ẩm thực mới hấp dẫn du khách.

Cửa hàng lưu niệm tốt nhất thế giới

Cửa hàng lưu niệm – một nơi nguy hiểm khó tránh ở các viện bảo tàng, tuy nhiên đến cửa hàng lưu niệm ở Khu trưng bày quốc gia Singapore sẽ khiến bạn cảm thấy rất thú vị trong chuyến du lịch Singapore.

Đừng bỏ qua những chuyến du lịch Singapore hot nhất tại đây để có được một chuyến du lịch thú ví đến với đảo quốc Sư Tử bạn nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *