SỨC MẠNH CỦA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CAO CẤP

Hầu như tất cả các ngành công nghiệp có các tổ chức và cơ quan giám sát  để đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình. Ngành sàn gỗ công nghiệp cao cấp cũng vậy. Các nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp châu Âu  đã phát triển tiêu chuẩn mài mòn (AC)  để cung cấp cho người tiêu dùng một ý tưởng tốt hơn về độ bền của các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Giá sàn gỗ cũng sẽ cao hơn khi tiêu chuẩn này cao và ngược lại. Hiện sàn gỗ Kronoswiss sản xuất tại Thụy sỹ hay sàn gỗ Quick step sản xuất tại Bỉ đang là những dòng có giá sàn cao nhất.
Sàn gỗ Kronoswiss sản xuất tại thụy sỹ dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Hệ thống đánh giá tiêu chuẩn AC giúp xác định loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp đó sẽ như thế nào khi có sự cọ xát giữa giày dép, đồ nội thất …với chúng. Về cơ bản, nó có thể hỗ trợ người mua trong việc quyết định loại sàn gỗ là phù hợp nhất với nhu cầu và lối sống của họ và cân nhắc về mức giá sàn gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá với tiêu chuẩn AC từ  1-5  với 5 là bền nhất. Hiện nay, sàn gỗ Quick step sản xuất tại Bỉ có tiêu chuẩn cao nhất là AC5. Một số nhà sản xuất sử dụng tiêu chuẩn AC6 để chỉ mức độ chống xước cực cao, tuy nhiên điều này không thường được sử dụng và cũng không được công nhận rộng rãi.

sàn gỗ quick step bỉ sàn gỗ công nghiệp

Xếp hạng độ chống xước AC của sàn gỗ công nghiệp cao cấp

  • AC1 – Đây là loại sàn gỗ công nghiệp  được thiết kế cho nhà ở đi lại bằng chân trần với mức độ nhẹ.Nó là phù hợp  cho phòng ngủ, phòng đọc sách … Giá sàn gỗ những loại này rất rẻ và hấp dẫn.
  • AC2 – Sàn gỗ này cũng được thiết kế để sử dụng trong nhà ở, nhưng có thể chịu được lượng người đi bộ nhiều hơn AC1.Sàn AC2 là tốt hơn  cho các phòng họp và phòng ăn có lượng người đi bộ vừa phải . Giá sàn gỗ loại này cao hơn loại AC1.
  • AC3 – Sàn gỗ công nghiệp cao cấp này vẫn chủ yếu là cho khu vực dân cư , nhưng vẫn có thể chịu được mức độ đi lại tương đối như  hành lang, phòng tập.Sàn AC3 cũng có thể được sử dụng cho các tòa nhà thương mại có lưu lượng đi lại vừa phải, như các văn phòng nhỏ và khách sạn.
  • AC4 – Được thiết kế cho các ứng dụng thương mại, loại sàn gỗ này có thể chịu được lượng người đi bộ vừa phải và rất lý tưởng cho các nhà hàng và các tòa nhà văn phòng. Những loại sàn này khá phổ biến và giá sàn gỗ cũng ở mức vừa phải.
  • AC5 – Sàn gỗ công nghiệp cao cấp này là lý tưởng cho các nơi có lưu lượng đi lại cao chủ yếu là không gian thương mại như bộ phận / cửa hàng bán lẻ và các trung tâm mua sắm.sàn gỗ Quick step sản xuất tại Bỉ có tiêu chuẩn này nên nó thường được sử dụng nhiều trong các khu vực đi lại nhiều bằng giày dép. Nếu nơi bạn định lắp đặt sàn có sự đi lại bằng giày dép thì bạn nên sử dụng sàn gỗ kronoswiss sản xuất tại Thụy sỹ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *