Tin thế giới: Tên lửa BrahMos được trưng bày trong triển lãm quân sự

Ấn Độ thực hiện bước đi táo bạo về an ninh quân sự trên thế giới

Theo tin tức về an ninh thế giới trong thời gian gần đây thì Ấn Độ đã có những động thái trước dư luận. Đứng trước sức ép rất lớn từ dư luận và do thời gian đã không được phép trì hoãn thêm, đất nước Ấn Độ đã thực hiện bước đi vô cùng táo bạo, đó là dựa vào những mối quan hệ sâu rộng của mình với các cường quốc quân sự trên thế giới, đất nước này đã đưa ra quyết định tìm sự hỗ trợ từ Pháp để có thể hoàn thành các dự án quân sự táo bạo của mình.

an ninh thế giới

Trang Indiandefencenew.in của Ấn Độ tin nóng số ra ngày 19/6/2015 đã đưa tin về vụ việc đất nước Pháp đã nhất trí hợp tác dựa trên nguyên tắc về việc cung cấp công nghệ dẫn đường cho tên lửa BrahMos theo đề nghị từ phía New Delhi.

Tin thế giới sau cuộc gặp cấp cao giữa Pháp và Ấn Độ tại Paris

Cuộc gặp cấp cao giữa Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian và ông Inderjit Rao Singh – Quốc Vụ khanh phụ trách quốc phòng Ấn Độ vừa qua đã đưa ra một số tin nóng đáng chú ý.

Phát biểu trước giới truyền thông, ông Singh đã nói rằng ông đề nghị cung cấp công nghệ tiến tiến cho tên lửa BrahMos. Mặc du tin này đã được nêu ra ở trong các cuộc gặp với Bộ trưởng Le Drian cũng như lãnh đạo cấp cao của Công ty Safran (Sagem) trước đó nhung ông vẫn nhắc lại một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của vụ việc.

tin nóng

Mặc dù nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bên liên quan, nhưng theo thủ tục thì Sagem vẫn phải xin phép Chính phủ Pháp rồi mới được phép tiến hành hỗ trợ quá trình phát triển BrahMos. Với tin tích hợp công nghệ Pháp này thì tên lửa BrahMos sẽ được tăng gấp đôi sức mạnh.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *