Kinh nghiệm giải cứu ga giường khi bị dính vết “đèn đỏ”

Giải cứu ga giường khi bị dính vết đèn đỏ

Chắc không ít lần chị em phát hoảng khi thức dậy và thấy ga trải giường bị “nhuộm màu đỏ” mỗi khi “đến tháng”. Vậy làm thế nào để tẩy sạch vết “đèn đỏ” giải cứu ga giường đơn giản và dễ dàng nhất?

Vết máu bị dính ra đệm là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với chị em khi hàng tháng đến ngày “đèn đỏ”. Không chỉ gây bẩn lên ga giường mà thậm chí còn làm ảnh hưởng đến lớp bông bên trong vỏ đệm. Tuy nhiên, với những cách đơn giản sau đây bạn sẽ dễ dàng tẩy sạch vết máu hay ít nhất là làm mờ đến mức tối đa.

Giải cứu vết máu trên ga.

Giải cứu ga giường bằng nhũng phương pháp đơn giản và nhanh chóng.

Nước lạnh giúp giải cứu ga giường nhanh chóng

Xóa mờ khu vực dính máu bằng một miếng vải sạch được làm ẩm bằng nước lạnh. Chú ý không được dùng nước ẩm vì sẽ làm vết máu ngấm sâu hơn vào các thớ vải và chắc chắn bạn sẽ khó xử lý hơn. Thấm vết bẩn một lần nữa nhưng lần này hãy sử dụng một miếng vải để khô để hấp thụ nước ẩm còn lại từ những miếng vải ướt.

Trong quá trình thấm hút, đừng chà xát mạnh lên vết bẩn bởi tác động xóa-cọ xát có thể khiến vết bẩn lan rộng hơn hay chìm sâu vào trong đệm. Bạn nên lặp lại quá trình thấm nhẹ nhàng cho đến khi vết máu biến mất hoặc gần mờ hết. Khi phát hiện vết bẩn trên ga giường bạn không nên để kéo dài trong thời gian dài mà hãy xử lý, giải cứu ga giường nhanh chóng nhất có thể.

Nước lạnh pha muối

Cách làm sạch ga giường hiệu quả nữa đó là dùng dung dịch muối với nước lạnh rồi xịt trực tiếp vào dùng dính máu. Nếu vết máu lớn bắt đầu lan các cạnh và hướng dần vào trung tâm cách này giúp vết bẩn không lan rộng ra những vùng sạch sẽ xung quanh.

Sau khi xịt dung dịch muối thì bạn hãy dùng một miếng vải khô đặt lên để hút các vết máu. Lặp lại quá trình phun và thấm cho đến khi vết máu biến mất hoặc vải khô không còn hấp thu máu được nữa. Cuối cùng dùng một miếng vải thấm nước lạnh để lau sạch hoàn toàn vết bẩn.

Dùng nước lạnh để giải cứu ga giường.

Nước lạnh pha muối-cách giải cứu ga giường nhanh chóng.

Nước rửa bát

Dùng nước rửa bát với nước lạnh rồi ngâm một miếng vải sạch màu trắng vào dung dịch sau đó áp lên vùng bị dính bẩn. Sau đó nhẹ nhàng dùng bàn chải đánh răng chà xát lên vết bẩn. Chú ý chà nhẹ tay và không chà lan sang các vùng xung quanh. Cuối cùng dùng một khăn lạnh lau lại vết bẩn cho đến khi sạch sẽ.

Sử dụng giấm

Giấm là một người bạn thân khi nói đến việc hạ gục các vết bẩn đặc biệt hiệu quả trong việc giải cứu ga giường. Dù là vết máu hay ga giường dính màu thì dấm đều xử lý nhanh chóng. Đổ ít giấm trắng lên vị trí vết bẩn, để vài phút rồi ngâm với nước lạnh trong khoảng 30 phút, sau đó bạn giặt sạch lại và dùng khăn khô hút ẩm.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục kinh nghiệm dùng chăn ga tại http://e-curtainhouse.com.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *