Làm thế nào để giặt chăn đúng cách và dễ dàng,tiện lợi

Chăn, như quần áo và bộ đồ giường khác, cần được lau chùi thường xuyên. Đối với chăn bông và chăn mền nhận được rất nhiều công dụng, bạn nên rửa chúng khoảng mỗi tháng một lần để giữ cho bụi và đất không bị tích tụ. Hầu hết chăn là máy giặt an toàn theo đúng cài đặt, nhưng nếu bạn không chắc chắn về phương pháp làm sạch tốt nhất cho chăn của mình, bạn cũng có thể giặt bằng tay.

Phương pháp 1: Giặt bằng tay

1  . Đổ nước vào một cái bình bằng nước lạnh và thêm bột giặt. Tìm một bồn tắm hoặc chậu đủ lớn để chăn của bạn vừa vặn và đổ đầy nước mát. Trộn trong chất tẩy nhẹ và để cho nó lây lan qua nước. Về cơ bản bạn sẽ làm điều tương tự như máy giặt trong một khung cảnh nhẹ nhàng, chỉ bằng tay, giúp bạn kiểm soát tốt hơn cách chăn được xử lý và giúp đảm bảo rằng mọi bộ phận đều sạch sẽ.
  • Đừng đổ đầy bồn quá nhiều hoặc nó có thể tràn khi bạn đặt chăn vào.
2  .Vuốt chăn qua nước. Sử dụng nét mềm mại, nhào, kéo chăn qua lại trong nước xà phòng. Tốt nhất là giữ một phần của tấm chăn trong một vài lần, sau đó vuốt nó ra và rửa một phần mới. Làm điều này cho đến khi chăn đã được làm sạch kỹ lưỡng
3  . Nhấn hết nước. Lấy chăn ra khỏi bồn và để nước bão hòa chảy ra. Gấp chăn trong nửa hai hoặc ba lần và sau đó sử dụng cả hai tay để áp dụng áp lực cho chăn, ép ra nước dư thừa. Cách nhấn chăn là một cách thay thế an toàn hơn để vắt nó ra, có thể kéo căng vải ra khỏi hình dạng.
4   .Rửa lại bằng nước sạch. Cung cấp cho chăn một rửa nhanh chóng trong một số nước lạnh trơn. Điều này sẽ rửa sạch bất kỳ chất tẩy rửa có thể đã thấm vào tấm chăn. Vuốt chăn qua nước, chạm vào từng phần riêng lẻ. Hãy chắc chắn rằng không có dấu vết của xà phòng còn lại trên chăn.

  • Xả nước và đổ đầy bồn nước bằng nước sạch cho đến khi nó vẫn sạch sau khi rửa. Bạn có thể cần phải làm điều này nhiều lần.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay các loại vải tinh tế như len, lụa và khăn trải giường. Các loại vải này được dệt từ sợi tự nhiên và có thể bị hư hỏng không thể khắc phục nếu được xử lý bằng phương pháp giặt thô.

Phương pháp 2 : Bằng máy giặt

1  .Đảm bảo chăn sẽ vừa với máy giặt. Tùy thuộc vào kích thước của chăn bạn đang giặt, bạn có thể gặp khó khăn khi lắp nó vào máy giặt. Các máy giặt tải trước và bộ nạp hàng đầu không có bộ khuấy sẽ tạo ra kết quả tối ưu, vì trống là rộng rãi và cho phép nhiều chỗ cho chăn di chuyển. Nếu chăn của bạn quá lớn để vừa với máy giặt tiêu chuẩn hoặc được làm bằng chất liệu đặc biệt tinh tế, hãy rửa bằng tay thay thế.
  • Mang chăn ra ngoài và lắc nhẹ để loại bỏ bụi bẩn hoặc bụi bẩn trước khi giặt.
  • Máy giặt giặt là thường lớn hơn so với máy giặt thương mại và có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang giặt một tấm chăn đặc biệt lớn hoặc dày.

 

2  .Thực hiện kiểm tra màu nhanh. Nếu chăn chưa bao giờ được giặt trước đó, có thể là một ý tưởng tốt để kiểm tra nhanh xem liệu thuốc nhuộm được sử dụng để nhuộm mền sẽ chạy trong máy giặt hay không. Ngâm một phần màu của tấm chăn trong nước lạnh trong vài phút, sau đó lau tấm chăn bằng một miếng vải trắng hoặc khăn giấy trơn để xem màu có chảy máu hay không. Rửa sạch chăn bằng tay nếu có một lượng đáng kể màu sắc trên vải thử.
  • Tránh giặt chăn mới hoặc màu sáng với quần áo khác.
3 .Chọn một chu kỳ nhẹ nhàng và sử dụng nước mát. Khi máy giặt chăn, luôn sử dụng nước mát và chọn chu trình giặt nhẹ nhàng nhất. Máy giặt là thô trên quần áo: đó là một phần cách họ quản lý để có được những thứ rất sạch sẽ. Nhược điểm của việc này là tất cả việc quay, đập và kích động có thể kéo chăn của bạn ra khỏi hình dạng và khiến nó trở nên tồi tệ hơn trước. Tương tự, nước nóng có thể co lại sợi và làm cho thuốc nhuộm chảy. Hãy nhận biết điều này và bảo vệ chăn của bạn khỏi bị hư hại.
4  .Thêm một chất tẩy rửa nhẹ. Đổ một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ vào máy giặt sau khi nó đầy nhưng trước khi bạn đặt vào chăn. Bằng cách này, chất tẩy rửa sẽ khuếch tán đều khắp nước, tạo ra một dung dịch rửa nhẹ nhàng và giữ cho bạn khỏi phải đổ chất tẩy trực tiếp vào chăn. Hầu hết các loại xà phòng giặt là làm se và có thể gây mòn và phai màu cho vải dệt ở nồng độ cao, vì vậy hãy chọn một loại bột giặt được chấp thuận cho các món ngon và dễ dàng sử dụng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *