Khả năng tương thích giữa hai chiều của máy bộ đàm như thế nào?

Có rất ít điều bạn có thể nói trên bảng về khả năng tương thích; vì nó thường đi xuống để tạo và lập mô hình và lập trình tần số.

Tuy nhiên, một quy tắc cần lưu ý là máy bộ đàm UHF sẽ không bao giờ hoạt động với máy bộ đàm VHF.

Nếu bạn gắn bó với máy bộ đàm UHF, có thể bạn sẽ có thể giao tiếp bằng các kiểu máy bộ đàm khác nhau. Ví dụ, dòng Motorola CLS, là máy bộ đàm UHF, chia sẻ tần số nhất định với các đài phát thanh UHF khác của Motorola. Vì vậy, dòng CLS có thể giao tiếp với các mô hình RDX mới hoặc các mô hình XTN cũ hơn, cũng như nhiều mô hình UHF khác từ Motorola và các nhà sản xuất khác, miễn là cả hai bộ máy bộ đàm đều được điều chỉnh theo cùng tần số chia sẻ UHF. Một quy tắc khác là máy bộ đàm 900 MHz chỉ nói chuyện với các máy bộ đàm hai chiều khác sử dụng công nghệ 900 MHz . Đài phát thanh hai chiều của người tiêu dùng được xây dựng cho FRS, GMRS và FRS / GMRS có thể giao tiếp với các thương hiệu của nhà sản xuất vì chúng thường được lập trình trước để hoạt động trên các tần số chuẩn được phân bổ cho các dịch vụ máy bộ đàm đó.

Máy bộ đàm HYT TC 518

Ví dụ: một số máy bộ đàm được đặt thành Kênh 1, Mã 1. Nếu mới của bạn máy bộ đàm sẽ không nói chuyện với người cũ của bạn, hãy thử đặt cả hai kênh này thành Kênh 1, Mã 0. Sử dụng cùng một số kênh và mã bảo mật có thể cho phép máy bộ đàm hai chiều của bạn nói chuyện với nhau.

Một khả năng tương thích lý do có thể là một vấn đề là máy bộ đàm cũ không thể hiểu hoặc sản xuất một số âm tương tự mà các máy bộ đàm mới hơn sử dụng để nói chuyện với nhau. Với các máy bộ đàm kinh doanh phức tạp hơn, khả năng tương thích trở nên phức tạp hơn một chút ; đặc biệt là trong các mô hình 4 và 5 watt công suất cao hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm để mua một mô hình mới hơn sẽ làm việc với các máy bộ đàm kinh doanh cũ của bạn , hãy tìm một mô hình sử dụng cùng tần số. Nếu máy bộ đàm cũ của bạn đã được lập trình trước, nó đã được lập trình với tần số tùy chỉnh? Nếu vậy, nó có thể sẽ không hoạt động với các máy bộ đàm khác ngoài hộp, ngay cả khi bạn chọn cùng một kiểu máy. Vì vậy, máy bộ đàm mới của bạn nên được lập trình để phù hợp với máy bộ đàm cũ của đại lý của bạn. Các đại lý có thể lập trình các máy bộ đàm bằng cách sử dụng tần số và mã số riêng tư của bạn, có thể được trao cho các đại lý hoặc các đại lý có thể “đọc” một đài phát thanh cũ để có được thông tin đó.

Các nhà sản xuất hoặc các trang web của các đại lý máy bộ đàm hai chiều là một nơi tuyệt vời để có được thông tin về khả năng tương thích. Kiểm tra sieuthimaybodam.net để biết thông tin rõ ràng, súc tích về nhà sản xuất và tính tương thích.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *