Một số kiến thức về căn bệnh viêm trợt hang vị

Viêm trợt hang vịđó là một dạng tổn thương của dạ dày, nó gần như các vết bị viêm loét, xước trên bề mặt hang vị của dạ dày. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về chứng bệnh này, hãy theo dõi thêm bài viết sau đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho hang vi da day

Thưc chất thì viêm trợt hang vịlà các vết xước trên bề mặt niêm mặc hang vị dạ dày, những vết xước này đã bị nhễm trùng, cũng như khó có cách nào để chữa trị hay cải thiện tình trạng này, do hang vị là vị trí mà vi khuẩn luôn tấn công nhiều nhất. Có thể do vị trí của hang vị gần cuối dạ dày chăng.

Khi bị mắc chứng bệnh này, biểu hiện mà người bệnh có thể gặp bao gồm:

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Đau bụng trên rốn: Hay còn gọi là đau thượng vị, chúng ta sẽ thấy xuất hiện các cơn đau âm ỉ, nhưng thi thoảng vẫn bùng lên các cơn đau quặn thắt, dữ dội.

Trong thời kỳ đâu tiên thì chỉ có những vết trợt nhỏ, bệnh cũng chưa có các biểu hiện nhiều, và chỉ gây ra các cơn đau sau khi ăn, nhưng sau này, bệnh nặng hơn thì cơn đau càng tăng nhiều về số lượng hơn. Nhất là khi trời lạnh hoặc vào buổi đêm, sẽ xuất hiện các cơn đau quặn.

+ Ợ chua, ợ hơi: là do chứng rối loạn tiêu hóa gay ra. Thức ăn sẽ lên men trong dạ dày và tạo ra chứng ợ hơi, khi đó axit dạ dày có xu hướng trào ngược lên khoang miệng, gây ra chứng ợ chua, nóng rát thực quản.

+ Buồn nôn và nôn: Đây là biểu hiện rất đặc trưng cho căn bệnh này. Thậm chí có các trường hợp nôn ra máu, chóng mặt, tụt huyết áp.

+ Sút cân không kiểm soát: viêm trợt hang vị làm cho việc ăn uống trở nên khó khăn, tiêu hóa kém gây ra chứng mệt mỏi, mất ngủ, giảm cân.

>>> Xem thêm: dieu tri trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Căn bệnh này được đánh giá là khó chữa, nhất là càng để lâu thì càng gây ra các biến chứng, nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Cho nên bạn cần hết sức lưu ý các biến chứng dưới đây.

+ Xuất huyết dạ dày: Khi chảy máu ồ ạt thì thường sẽ nôn ra máu, đi cầu ra máu. Lúc này cần nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu ngay.

+ Thủng dạ dày – tá tràng: Xuất hiện cac cơn đau dữ dội và đột ngột, bụng cứng như gỗ. Nếu không đưa người bệnh đi cấp cúu sẽ gây ra tử vong.

+ Hẹp môn vị: Lúc đầu chỉ là xuất hiện các chứng chậm tiêu, chướng bụng, đầy bụng, ợ chua khi về chiều, sau đó nữa là ăn xong là nôn ói. Nếu không phẫu thuật thì không chữa được biến chứng này.

Như vậy trên đây là một số kiến thức về căn bệnh viêm trợt hang vị. Nếu như bạn còn nhiều thắc mắc, hãy đón đọc ở các bài tiết theo của chúng tôi.

>>> Xem thêm: nano curcumin viện hàn lâm – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *