Bí kíp chế tạo các dụng cụ tập tạ tại nhà siêu hay – phần 2

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách chế tạo 2 dụng cụ tập thể hình đó là làm tạ tay bằng chai nhựa và ghế tập tạ tự chế. Tiếp tục chủ đề đó, hãy cùng tham khảo thêm một số cách chế tạo các dụng cụ tập thể hình nhé!

Làm bao cát tập đấm dụng cụ tập tạ tại nhà

Đây cũng là một dụng cụ tập thể hình rất dễ chế tạo và chi phí chế tạo cũng rất rẻ. Bạn nên chọn một chiếc bao hoặc vải có độ bền cao để làm vỏ bao, tận dụng quần áo cũ cắt vụn hoặc cát, xỉ than để làm ruột bao cùng với chút khả năng may vá là bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cho mình một bao cát tập đấm cực ưng ý lại mang đậm dấu ấn cá nhân rồi!

Tự chế tạo tạ bằng xi măng

Để có thể dùng dụng cụ tập tạ tại nhà chế tạo tạ tập thể hình bằng xi măng là việc làm không đơn giản nhưng cũng không phải là không thể. Để có thể tự làm tạ bằng xi măng bạn cần đầu tư khá kỹ lưỡng.

Bạn chuẩn bị loại tôn dày để làm khuôn tạ, chuẩn bị xi măng, cát, sỏi với lượng và tỷ lệ phù hợp. Tiến hành làm khuôn đúc tạ với kích thước mà bạn muốn sau đó dải bao tải để lót cách khuôn, dùng tre, gỗ tròn hoặc ống nước có chu vi lớn hơn đòn tạ để làm lỗ đòn. Trộn đều xi măng, cát, sỏi với nước rồi đổ vào khuôn, dùng tre đầm chật bê tông rồi dùng bay xoa phẳng mặt trên của tạ. Khi bê tông khô bạn rút các cọ làm lỗ tạ rồi tra đòn vào lỗ tạ là xong.

Rất đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *