Cách tẩy 10 loại vết bẩn cứng đầu thường dính trên ga gối

Dù không muốn và bảo quản chăn ga của mình rất kỹ càng, nhưng bạn cũng không tránh khỏi các vết bẩn dính trên ga gối. Tệ hại nhất là những vết bẩn đó lại là: socola, ố mốc, cà phê, mực màu… Và bạn luôn muốn “nổ tung cái đầu” khi nhìn thấy chúng?

Giờ đây vấn đề đó sẽ chẳng còn là lo ngại khi bạn dùng cách trị vết bẩn cứng đầu dính trên ga gối.

1.Cách tẩy cà phê dính trên ga gối

1.Cách tẩy cà phê dính trên ga gối

Ta thường có thói quen thưởng thức cà phê trên chiếc giường ngủ và xem phim. Và tất nhiên sẽ có một lần bất cẩn nào đó khiến cho cà phê rơi xuống ga gối. Nếu là cà phê sữa thì mức trầm trọng sẽ ít hơn cà phê đen. Tuy nhiên dùng bột giặt, nước giặt thậm chí là nước tẩy thông thường cũng không loại bỏ được vết cà phê. Thậm chí nếu vụng về bạn còn làm cho ga gối của mình nhàu nát và mại mục.

Trong trường hợp này bạn cần phải có mẹo.

Mẹo cho bạn là: ngay sau khi phát hiện ra vết ố, bạn hãy ngâm ngay ga gối vào nước ấm. Nước ấm sẽ làm cho kết cấu của vết bẩn lỏng ra, dễ giặt hơn. Sau 10 phút ngâm, bạn hãy đem vò chỗ dây cà phê với một chút xà phòng và tiếp tục ngâm 30 phút. Điểm quyết định cuối cùng đó chính là dùng nước tẩy. Cho nước tẩy vào trong chậu chữa 30ml nước xà phòng, rồi ngâm tiếp chỗ dính cà phê vào đó 30 phút nữa. Khi nhấc ga gối lên bạn sẽ thấy điều kỳ diệu: vết cà phê biến mất.

Đây là một cách trị vết bẩn cứng đầu dính trên ga gối cực hiệu quả, rất ít người biết đấy nhé.

2.Socola

Socola dễ làm sạch hơn tẩy cà phê. Nhưng nếu không cẩn trọng bạn sẽ khiến cho chúng tích tụ sâu hơn vào trong sợi vải và sẽ không bao giờ sạch. Trước nhất, hãy để phần vải dính socola vào chậu nước nóng, nhẹ nhàng chà bằng bàn chải đánh răng cho chúng ra hết. Tiếp đến ngâm trong dung dịch pha sẵn 1 muỗm xà phòng và 1 chút nước tẩy. Ngâm như vậy 30 phút sẽ sạch boong.

3.Ố, mốc

3.Ố, mốc

Cách trị vết bẩn cứng đầu dính trên ga gối hiệu quả cũng giúp bạn loại bỏ được cả ố mốc cứng đầu. Với ố mốc bạn cần mất công hơn một chút và cần sự trợ giúp của nhiều nguyên liệu hơn một chút. Bạn lấy giấm (giấm loại xịn sẽ có men tốt hơn) sau đó hòa với chút xà phòng, ủ như vậy trong 10-15 phút cho lên men.

Làm ẩm chỗ mốc và ố vàng, thoa lên đó để trong vòng 30 phút, ố vàng sẽ tự động biến mất. Cách này đã được tôi thực hiện và rất thành công.

Cuối cùng bạn chỉ việc giặt lại với nước sạch, xả thêm chút vải là sạch thơm ngát.

Tương tự, bạn có thể  áp dụng cách trị vết bẩn cứng đầu dính trên ga gối này cho các vết bẩn cứng đầu khác như: dầu nhớt xăng xe, dựa chuối, nhựa khoai…

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *