Cách bảo quản chăn đệm mùa mưa

Cách bảo quản chăn đệm mùa mưa

Để bảo quan chăn đệm không phải là một việc dễ dàng nếu là mùa nắng thì chúng ta sẽ dễ dạng hơn cho việc vệ sinh bảo quản nhưng nếu là mùa mưa thì thế nào? Sẽ khá vất vả đây khi mà những cơn mưa kéo dài, ẩm ướt, mùi hôi sẽ làm chúng ta khó chịu đôi khi còn không có đệm để mà ngủ vì đã bị ướt hết rồi. Vậy chúng ta cần phải biết cách bảo quản chăn đệm mùa mưa để tránh những bất tiện khi sử dụng và có thêm kinh nghiệm xử lý với các trường hợp trên.

Mùa đông là mùa bạn sử dụng chăn gối đếm rất nhiều để giữ ấm tuy nhiên cũng kèm theo mà đệm nhà bạn sẽ bị ẩm mốc,mùi hôi khó chịu. và cũng là lúc vi khuẩn phát sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt là các em nhỏ. Nhưng nếu giặt thì hỡi ơi mưa gió triền miên không biết khi nào sẽ khô để mà sử dụng, ngược lại còn tệ hơn. Chính vì vậy chúng ta cần có những biện pháp bảo quản triệt để hạn chế những tình trạng trên.

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản chăn đệm mùa mưa

Đối với chăn gối thì việc đầu tiên là chúng ta vệ sinh bản chân cho sạch sẽ. Nếu bạn dầm mưa, có thể ướt ác đầy bụi bẩn mà lại chạy ngày lên giường trùm mền lại thì đảm bảo rằng chăn gối cũng sẽ bị ướt dính bụi bẩn và có mùi ẩm mốc khó chịu. Khi mà trời mưa kéo dài khó mà vệ sinh chăn gối được thì làm xạch cơ thể trước khi tiêp xúc với chúng là điều cần thiết. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết để dùng thì nên gấp gọn, bọc milong để không bị thấm nước và cất cẩn thận.

Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản chăn đệm mùa mưa

Đối với đệm: Đệm có cầu tạo khá nặng và không thể nào giặt ủi như chăn gối được. Nhưng đây là nơi mà vi khuẩn tích tụ nhiều nhất mà chúng ta cần phải vệ sinh để đẩm bảo sức khỏe. Nên cách bảo quản chăn đệm mùa mưa đơn giản để vệ sinh mà không tốn quá nhiều thời gian đó là dùng dung dịch soda lên bờ mặt đệm khoảng nửa tiếng để loại bỏ được mồ hôi và bụi bẩn. Sau đó nên dùng khăn lau sạch hay dùng máy hút bịu để làm sạch một cách tốt nhất.

Để mua được một chiếc đệm tốt đã khó mà bảo quản nó còn khó hơn đặc biệt là trong mùa mưa bão. Chúng ta cần có kế hoạch bảo quản vệ sinh cho đúng cách bảo quản chăn đệm mùa mưa và sử dụng sản phẩm lâu dài. Nếu bảo quản không tốt không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho sản phẩm bị mau hư và không bền.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *