Địa Ốc Long Phát: Những điều cần nắm rõ về mô hình vận hành quản lý bất động sản nghỉ dưỡng

Có phải tất cả  các Nhà đầu tư đều hiểu về mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng? Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát cho biết, do đây mới là yếu tố quyết định đến việc sinh lời lâu dài của kênh đầu tư nên cần xem xét không chỉ những yếu tố cơ bản như: vị trí đẹp, sản phẩm tốt, cam kết sinh lời cao… mà cũng cần nhìn vào thực tế và tìm hiểu chi tiết về mô hình, dịch vụ, vận hành, quản lý BĐS nghỉ dưỡng để có được cái nhìn khách quan, chính xác nhất về kênh đầu tư.

BĐS nghỉ dưỡng: đẹp – chất – cam kết sinh lời cao là chưa đủ

Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát nhận định, ở thời điểm hiện tại, khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được cả giới đầu tư và giới chuyên gia bất động sản đều công nhận về tiềm năng sinh lời hiệu quả cao của kênh đầu tư này, việc truyền thông sản phẩm nghỉ dưỡng cũng không còn khó khăn. Số liệu khách du lịch, cam kết lợi nhuận, an toàn, chính sách nhà nước ủng hộ hay những hình ảnh địa điểm đẹp có tính viral cao… thì sản phẩm nghỉ dưỡng đó dễ bán được hàng. Song, nhà đầu tư cần thực sự hiểu, nếu muốn đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thành công thì việc hiểu và nắm rõ mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng mới là điều quan trọng làm nên hiệu quả lâu dài cho Nhà đầu tư.

Mới đây, số liệu nghiên cứu của Savills Việt Nam cho biết, mức cam kết lợi nhuận khi khách hàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ở các khu vực như Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia) chỉ dừng lại ở mức 7%/năm từ 2 đến 5 năm. Trong khi đó, ở Việt Nam mức cam kết lợi nhuận lên tới 10% – 12% từ 5 – 10 năm.

Ông Rudolf Hever – Giám đốc, Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương cũng cho biết: mức cam kết trên là đáng lo ngại vì phần nhiều Chủ đầu tư khó có thể đảm bảo phần lợi nhuận đã cam kết. Để có thể tạo ra được nguồn doanh thu chi trả đúng với cam kết thì các sản phẩm nghỉ dưỡng cần được vận hành như khách sạn và có hiệu quả kinh doanh tốt. Tuy nhiên, hầu hết dự án không đảm bảo được yếu tố này.

Nghiên cứu mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng là điều bắt buộc

Việc đưa ra những chính sách cam kết khủng để tăng sức cạnh tranh trên thị trường, hút giới đầu tư đã trở thành bất cập đối với cả chủ đầu tư và nhà đầu tư. Phía khách hàng đầu tư dễ mắc “bẫy” nếu không thực sự tỉnh táo trong quá trình nghiên cứu về sản phẩm. Đó là lý do vì sao cần nghiên cứu thật kỹ về mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng trước khi quyết định có đầu tư hay không.

Mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam hiện nay hầu hết đều có một thực trạng chung là: thuê đơn vị quản lý vận hành nước ngoài. Lý do là bởi hiện tại Việt Nam còn rất hiếm đơn vị vận hành và quản lý khách sạn du lịch chuyên nghiệp. Điều này cũng dẫn đến những bất cập như: khó ổn định (vì tính hợp đồng có thời hạn), chi phí quản lý cao và đặc biệt là còn bất cập trong văn hóa vùng miền quốc gia…

Tuy nhiên, cũng không phải tất cả các dự án nghỉ dưỡng hiện nay đều phải thuê đơn vị quản lý vận hành nước ngoài. Vingroup là một trong những Chủ đầu tư điển hình có chuỗi các dự án bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Villas, Vinpearl Condotel… tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… đang được vận hành quản lý bởi Vinpearl – Đơn vị vận hành quản lý khách sạn du lịch chuyên nghiệp do chính Vingroup một tay xây dựng.

Thêm vào đó, chiến lược hợp tác với các hãng lữ hành quốc tế sẽ giúp đảm bảo nguồn khách cho những dự án nghỉ dưỡng Vinpearl của Vingroup. Đây cũng là một trong những lợi thế tuyệt vời của Vingroup trong sản phẩm nghỉ dưỡng của mình.

Mở đầu cho xu hướng nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế; mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng bởi đơn vị chuyên nghiệp hiểu rõ văn hóa vùng miền Việt Nam; chiến lược vận hành bền vững, chủ đầu tư uy tín,… Vingroup xứng đáng là đơn vị để Khách hàng đầu tư lựa chọn hợp tác. Là một nhà đầu tư thông minh, Khách hàng sẽ chọn đơn vị nào để hợp tác?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *