Quảng Bình – nơi giao thoa của núi, sông, biển cả Việt Nam.

Nhắc tới Quảng Bình, ắt hẳn bạn bè thế giới luôn nghĩ tới Sơn Đoòng – đệ nhất hang động khiến cho bao nhiêu trái tim của kẻ lữ hành mê say. Nhưng với người dân Quảng Bình nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, Quảng Bình không chỉ có mỗi Sơn Đoòng thôi đâu, mà Quảng Bình  Hãy cùng chúng tôi khám phá xem ngoài Sơn Đoòng, bạn còn có thể vỗ ngực tự hào với bạn bè năm châu những gì khi giới thiệu về mảnh đất miền Trung Quảng Bình.

SUỐI NƯỚC MOỌC – ĐIỀU KỲ LẠ CỦA TẠO HÓA

 

Nằm gần với địa danh Phong Nha – Kẻ Bàng nổi tiếng, suối Nước Moọc cũng có hệ sinh thái đa dạng, cảnh sắc tuyệt đẹp giữa rừng núi Quảng Bình nhưng nơi này mới chỉ được biết đến gần đây do một vài bạn trẻ yêu khám phá trải nghiệm “tìm ra”. Khung cảnh nơi này nói không ngoa thì tựa chốn thần tiên, với nước suối mát lạnh chỉ khoảng 20 độ C, được bao quanh bởi núi non hùng vĩ.

Các trò chơi ở suối nước Moọc

Suối Nước Moọc được xây dựng thành một khu sinh thái có bán vé (trọn gói 180 nghìn/người cho tắm suối, chèo kayak và các trò chơi khác có tại đây). Bạn không được mang đồ ăn vào khu du lịch, nhưng bù lại giá cả cho việc ăn uống khá phải chăng, hoàn toàn hợp lý cho một chuyến đi chơi. Đặc biệt là không cần thuê áo phao, và bắt buộc mặc áo phao khi xuống nước kể cả bạn biết bơi để đảm bảo an toàn cho du khách.

 

BAO LA CỒN CÁT QUANG PHÚ

 

Cồn cát Quang Phú không thực sự đặc sắc như những đồi cát khác ở miền Trung như Mũi Né hay Bàu Trắng, nhưng vì khu vực này cũng chẳng có đồi cát nào đẹp hơn Quang Phú, nên lẽ dĩ nhiên nơi này được các bạn trẻ rất yêu thích bởi rất gần trung tâm mà nếu khéo léo có thể chụp được những tấm hình đẹp như ở bất kỳ đồi cát hoành tráng nào.

Đi về phía mặt trời

Đồi cát Quang Phú cũng có trò trượt cát rất thú vị. Thuê một ván trượt chỉ khoảng 30 nghìn/ván, rất rẻ chơi cả ngày không chán. Sau đó sẽ được ngắm hoàng hôn buông dần thật thanh bình.

CHƠI BỜI SÔNG CHÀY – HANG TỐI

 

Sông Chày – hang Tối là bộ đôi không thể thiếu nếu bạn đi du lịch Quảng Bình. Đến đây, bạn không cần phải lo thiếu trò để chơi, vì từ zipline bắc qua sông cực đã, chèo kayak trên sông, các trò vận động khác… cho đến thăm quan Hang Tối và tắm bùn, nhiều hoạt động cho bạn lựa chọn.

Chơi zipline qua sông

Quảng Bình không chỉ có Sơn Đoòng, quả thật vậy, bạn sẽ không thể tưởng tượng nếu như chưa dấn thân vào hành trình khám phá mảnh đất miền Trung xinh đẹp này, nơi có biển, có núi, có sông hồ và những kỳ quan hang động độc đáo bậc nhất Việt Nam.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *