Bổ sung dinh dưỡng cho người lớn tuổi mau hồi phục

Dinh dưỡng giúp cho người lớn tuổi mau phục hồi

Lớn tuổi, các chức năng của cơ thể bị suy giảm, người lớn tuổi sẽ cần nhiều thời gian hơn để hồi phục sau bệnh và chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kì quan trọng hàng đầu trong việc giúp các người lớn tuổi hồi phục sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nên để cho người lớn tuổi ăn uống thế nào để mau hồi phục sức khỏe, bạn nhé.

Image result for thực phẩm người già

1/ Thức ăn phải ở dạng mềm và mịn:

Vì dạ dày của người lớn tuổi không còn hoạt động được “khỏe” như thời trẻ nữa. Thức ăn dù bổ dưỡng cách mấy nhưng nếu bị “cứng” thì dạ dày cũng không thể “phân giải” để hấp thu dưỡng chất cần thiết, ngược lại còn dễ bị đầy hơi và gây trở ngại cho quá trình hồi phục sức khỏe.

2/ Ít nhưng chất:

Ngoài việc hoạt động “kém” đi thì người cao tuổi cũng không thể hấp thu một lượng lớn thực phẩm cùng lúc, ăn nhiều như thời trẻ, nhất là lúc bệnh. Vì vậy, chế độ ăn cho người bệnh lớn tuổi phải cần cân đối các nhóm chất, giàu dinh dưỡng trong một lượng vừa phải. Bạn có thể chia nhỏ những bữa ăn của người lớn tuổi, thay vì 3 bữa thì thành 6 bữa nhỏ hơn để cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thu.

xem thêm người bệnh loãng xương nên uống sữa gì tại đây

3/ Hãy lựa chọn một nguồn đạm đúng – đạm Whey:

Chất đạm đóng vai trò cực kì quan trọng trong khẩu phần dinh dưỡng giúp xây dựng hệ cơ, tăng cường sức khỏe và giúp cơ thể hồi phục. Tuy nhiên, đạm cũng là một trong số thành phần khó tiêu hóa nhất trong các nhóm chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn cần ưu tiên các loại thực phẩm cung cấp nguồn đạm Whey – là nhóm đạm quý – dễ hấp thu và tiêu hóa để giúp người lớn tuổi dễ hấp thu và phục hồi.

Image result for thực phẩm người già

4/ Bổ sung các nguồn vi sinh vật có lợi:

Vi sinh vật có lợi ngoài việc giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm việc hiệu quả hơn còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ khả năng cân đối hệ vi sinh đường ruột. Khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong việc hấp thu dưỡng chất, ngừa bệnh từ bên ngoài; đó chính là nền tảng giúp sức khỏe người lớn tuổi hồi phục nhanh hơn.

Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý để chăm sóc cha mẹ, ông bà; giúp ông bà thêm khỏe mạnh để tận hưởng trọn vẹn niềm vui bên gia đình, con cháu. Đừng quên lựa chọn Maxvida làm người bạn đồng hành, là món quà sức khỏe cho người lớn tuổi nhé.

Mỗi ngày sử dụng 1-2 ly sua cho nguoi gia bổ sung dưỡng chất cân bằng cho người lớn tuổi

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ

Website : https://signutra.com.vn/san-pham/maxvida

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *