Bí quyết giỏi tiếng anh lớp 9 có thể bạn chưa biết

Trong hệ tiếng anh THCS, tiếng anh lớp 9 có vai trò vô cùng quan trọng. Học sinh cần học tốt môn học này để vượt qua kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Nếu chưa biết làm thế nào để học tốt môn tiếng anh 9, các em hãy tham khảo những phương pháp được YOLA gợi ý dưới đây nhé!
Lập thời gian biểu hợp lý
Trong chương trình lớp 9, các em sẽ phải dành thời gian cho nhiều môn học quan trọng. Lượng kiến thức trong chương trình tiếng anh lớp 9 khá lớn. Làm thế nào để có thể nắm bắt được hết những kiến thức tiếng anh lớp 9 một cách hiệu quả? Câu trả lời là các em cần lập 1 thời gian biểu hợp lý.
Chỉ học tiếng anh ở trường là chưa đủ
Thời gian biểu học tiếng anh cần đảm bảo duy trì việc học tiếng anh mỗi ngày như một thói quen. Nhưng cũng không nên quá nhiều và dày đặc khiến các em căng thẳng. Các em hãy dành nhiều thời gian hơn cho những mảng kiến thức và kỹ năng tiếng anh mình còn yếu. Thậm chí ngay cả khi nghỉ ngơi, các em cũng có thể tranh thủ học tiếng anh bằng cách nghe nhạc; xem phim; đọc sách báo tiếng anh.
Phát triển đều 4 kỹ năng
Môn tiếng anh lớp 9 yêu cầu học sinh phải phát triển đều cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Có như vậy các em mới vận dụng được những gì đã học vào thực tế cuộc sống. Đừng chủ học thuộc từ vựng và làm bài tập ngữ pháp khi học tiếng anh khi học. Học sinh nên chú trọng học cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản ngữ.
Khi đã có thể phát âm tiếng anh chuẩn, các em sẽ nghe và nói tiếng anh tốt hơn. Hãy luyện tập những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh thông qua những hoạt động hàng ngày như: viết nhật ký bằng tiếng anh; nghe tiếng anh bất cứ khi nào rảnh rỗi; đọc sách, báo, truyện tiếng anh…Bằng cách kiên trì thực hành những gì đã học trong môn tiếng anh lớp 9 vào thực tế, các em sẽ phát triển được năng lực tiếng anh một cách tốt nhất.
Học sinh nên học tiếng anh tại trung tâm uy tín
Tham gia chương trình tiếng anh học thuật YOLA Junior
Nếu các em thấy việc học tiếng anh ở trường hay tự học tiếng anh là chưa đủ, hãy tham gia ngay những khóa học tại trung tâm tiếng anh uy tín. Hãy để YOLA giúp các em học tốt tiếng anh mỗi ngày với khóa học YOLA Junior. Học sinh khi tham gia khóa học sẽ được rèn luyện tiếng anh cùng những giáo viên bản ngữ.
Đến với YOLA, bạn không chỉ nâng cao các kỹ năng tiếng anh mà còn phát triển những kỹ năng mềm. Như tư duy phản biện, khả năng làm việc nhóm, thuyết trình,… Vậy còn chần chờ gì mà không đăng ký khóa học tiếng anh lớp 9 đặc biệt của YOLA?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *