Các loại câu quan trọng trong tiếng anh lớp 7

Kiến thức tiếng anh THCS được coi là nền tảng để các em học tốt tiếng anh bậc THPT. Trong đó, chương trình tieng anh lop 7 có vai trò vô cùng quan trọng. Vì chương trình này có những kiến thức quan trọng nhất của bậc THCS. Một trong số những kiến thức như vậy là các loại câu trong tiếng anh. Cùng YOLA khám phá trong bài viết dưới đây các em nhé!
Câu cảm thán (exclamation sentences)
Câu cảm thán là loại câu được sử dụng để diễn tả cảm xúc của người nói. Những cảm xúc đó có thể là vui, buồn, phẫn nộ, thích thú, ngạc nhiên,…về một sự vật, sự việc nào đó. Trong tiếng Anh, câu cảm thán thường được dùng với từ “What” hoặc “How”.
Câu nghi vấn (interrogative sentences)
Câu nghi vấn hay chính là câu hỏi, được sử dụng khi người nói muốn được biết thông tin gì đó từ người nghe. Trong chương trình tieng anh lop 7, các em sẽ được học câu nghi vấn kết hợp với các từ: what; where; when; who; how often; how many; how much
Câu so sánh (Comparisons)
Có hai loại câu so sánh các em được học trong năm lớp 7 gồm so sánh hơn và so sánh nhất. So sánh hơn là loại câu dùng để so sánh hơn kém giữa 2 sự vật, sự việc. Cấu trúc so sánh hơn đối với tính từ ngắn là Adj + -er + than + …và đối với tính từ dài là: more + Adj + than + …
Học các mẫu câu tiếng anh phải đi đôi với thực hành
So sánh nhất là loại câu dùng để so sánh sự vật, sự việc này hơn tất cả những sự vật, sự việc khác ở một điểm nào đó. Cấu trúc dạng câu so sánh đối với tính từ ngắn là: the + Adj + -est và đối với tính từ dài là: the + most + Adj. Khi học tieng anh lop 7 các em đừng quên học thật kỹ những cấu trúc so sánh này nhé!
Câu lời khuyên (advice sentences)
Các câu lời khuyên được sử dụng để thuyết phục, khuyên bảo người nghe nên làm điều gì đó. Có 2 dạng câu lời khuyên trong tiếng anh là câu có cấu trúc: S + should/ought to và câu có cấu trúc: S + must
Câu hướng dẫn chỉ đường (Giving directions)
Khi học tieng anh lop 7 các em cũng sẽ được làm quen với những mẫu câu hỏi đường và câu chỉ đường. Các mẫu câu này đều mang tính ứng dụng cao và rất thiết thực trong cuộc sống.
Trong quá trình học, các em nên thực hành thường xuyên những mẫu câu này. Vì thực hành là cách ghi nhớ hiệu quả nhất. Nắm vững những mẫu câu này, các em vừa có thể giao tiếp tiếng anh tốt; vừa có thể làm tốt các bài kiểm tra hay bài thi tiếng anh trong chương trình tiếng anh lớp 7.
Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài là tốt nhất
Sẽ thật hoàn hảo nếu các em có thể học được cách dùng các mẫu câu tieng anh lop 7 của người bản ngữ. Nhiều học sinh đã tham gia các khóa học với giáo viên bản ngữ để được biết cách sử dụng mẫu câu chuẩn như người bản ngữ. Nếu các em cũng muốn vậy, hãy tham gia ngay khóa học tiếng anh tại anh ngữ YOLA nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *