Kinh nghiệm học số thứ tự trong tiếng anh

Ngoài từ vựng thì trong tiếng anh, chúng ta cũng được học về các loại số. Có 2 loại số trong tiếng anh là số đếm và số thứ tự. Số đếm khá đơn giản và hầu hết trong số chúng ta đều dễ dàng nắm được. Nhưng số thứ tự thì hơi lắt léo, gây nhiều khó khăn khi học và ứng dụng. Dưới đây là kinh nghiệm học số thứ tự trong tiếng anh bạn không nên bỏ qua.
Về số thứ tự trong tiếng anh
Trước khi học số thứ tự, bạn nên học và thực hành thành thạo số đếm trong tiếng anh. Vì số thứ tự trong tiếng anh sẽ được hình thành từ số đếm/Số thứ tự được hình thành từ số đếm bằng cách thêm TH vào cuối số đếm. Ngoại trừ ba số thứ tự đầu tiên (first, second, third).
Hãy học số đếm trước khi học số thứ tự
Chúng ta dùng số đếm khi muốn đếm. Còn số thứ tự trong tiếng anh sẽ được dùng khi nào? Chúng ta dùng số thứ tự trong những trường hợp như:
– Muốn xếp hạng
– Khi muốn cho biết tầng trong một tòa nhà
– Khi muốn nói đến số ngày sinh nhật
Kinh nghiệm học số thứ tự trong tiếng anh
Cách tốt nhất và nhanh nhất để học số thứ tự trong tiếng anh là các em vừa học vừa thực hành. Hãy ứng dụng số thứ tự vào nói và viết tiếng anh càng nhiều càng tốt. Các em có thể nói và viết những câu liên quan đến xếp hạng; số tầng trong tòa nhà; số lần sinh nhật….Khi đặt số thứ tự vào ngữ cảnh, chúng ta sẽ dễ nhớ, nhớ nhanh và lâu hơn.
Có những bài hát về số thứ tự tiếng anh. Bạn có thể tìm để học theo những bài hát đó. Cách học tiếng anh thông qua âm nhạc sẽ bớt nhàm chán hơn. Có những lưu ý bạn cần nhớ khi học số thứ tự trong tiếng anh là: đọc chính xác; nhớ chính xác cách viết. Bạn có thể tìm những video dạy về số thứ tự để phát âm đúng theo giọng người bản ngữ.
Khi học số thứ tự hay bất cứ kiến thức tiếng anh nào, bạn cũng cần học chuẩn ngay từ đầu. Vì nếu học sai, phát âm sai, bạn sẽ hình thành một thói quen rất khó sửa. Cách tốt nhất để học tiếng anh chuẩn là học cùng người bản ngữ. Bạn có thể tham gia các khóa học tại trung tâm tiếng anh có giáo viên bản ngữ.
Học tiếng anh với giáo viên bản ngữ để phát âm tiếng anh chuẩn nhất
Một trong số những trung tâm tiếng anh HOT nhất hiện nay là anh ngữ YOLA. YOLA có giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn phát âm chính xác tiếng anh; có thể sử dụng tiếng anh theo tư duy của người bản ngữ. Không chỉ có số thứ tự trong tiếng anh, mọi kiến thức khác đều sẽ hấp thụ một cách tự nhiên nhất.
Nếu học tại YOLA, bạn sẽ được sử dụng thư viện hoàn toàn miễn phí với hàng ngàn tài liệu hữu ích; được tham gia các câu lạc bộ tiếng anh; được tham gia những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *