Tổng hợp các công thức tiếng anh lớp 9 đầy đủ (phần 2)

Khi ôn tập tổng hợp kiến thức tiếng anh lớp 9 để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng, các em cần ôn lại các công thức tiếng anh lớp 9 quan trọng. Trong bài viết này, YOLA sẽ cùng các em tiếp tục hệ thống những công thức quan trọng nhất. Từ đó, các em có thể ôn tập hiệu quả và đạt điểm số cao trong các bài thi sắp tới.
Công thức các thì trong tiếng anh
– Thì quá khứ tiếp diễn trong tiếng anh
+ Thể khẳng định: S + was / were + v_ing + o
+ Thể phủ định: S + không / không + v-ing + o
+ Thể nghi vấn: Đã / was + s + v-ing + o?
– Thì tương lai đơn
+ Thể khẳng định: S + will / will + v_inf + o
+ Thể phủ định: S + will / will + not + v_inf + o
+ Thể nghi vấn: Sẽ / sẽ + s + v_inf + o?
– Thì tương lai gần
Học sinh cũng cần ghi nhớ công thức về thì tương lai gần. Đây cũng là một trong các công thức tiếng anh lớp 9 thường gặp
Am / is / are + sẽ đến + v
Nhiều học sinh gặp khó khăn khi học công thức tiếng anh
Danh động từ trong tiếng anh
– Làm chủ ngữ
– Sau giới từ: at; in; on; up; from; about; of; off; with… + V-ing
– Sau một số động từ nó có công thức: Động từ + V-ing nhưng sau một số động từ khác nó lại có công thức động từ + O + V-ing
Động từ nguyên thể có To
– Sau BE + V3 + to V
– Sau Adj + to V
– Sau FOR + O + To V, OF + O + To V
– Sau một số động từ: Động từ + to V
– Sau một số động từ: Động từ + O + TO V
Tất cả các công thức tiếng anh lớp 9 đều có thể xuất hiện trong những bài kiểm tra hay bài thi tiếng anh lớp 9. Để ghi nhớ lâu và hiểu sâu những công thức này, các em cần thực hành rất nhiều. Với những học sinh mất gốc tiếng anh; không có phương pháp học tiếng anh hiệu quả, việc học công thức thực sự rất khó khăn. Điều này ảnh hưởng đến kết quả học tập tiếng anh lớp 9 của các em.
Học công thức tiếng anh tại anh ngữ YOLA
Muốn có người hướng dẫn tận tình, các em nên tham gia khóa học tại trung tâm tiếng anh uy tín. Hiện nay, anh ngữ YOLA có nhiều khóa học phù hợp với các trình độ và mục đích học tập khác nhau của học viên. Điểm đặc biệt nhất tại YOLA là trung tâm có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ.
Học tiếng anh không khó vì đã có YOLA
Giáo viên Việt Nam là người hiểu rõ hơn ai hết những khó khăn của các em khi học các công thức tiếng anh lớp 9. Họ viết phương pháp học hiệu quả nhất và sẽ bật mí cho các em. Giáo viên bản ngữ sẽ giúp các em phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy tiếng anh như người bản ngữ. Hãy liên hệ với YOLA ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về khóa học phù hợp với mình nhất các em nhé! Chúc các em luôn học tốt môn tiếng anh!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *