Cho con đi học bơi nên tránh những điều sau

Đuối nước là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ em, là mối tai họa mà không ai muốn con mình gặp phải. Một trong những giải pháp được nhiều địa phương đưa ra chính là tiến hành dạy bơi cũng như  kiến thức về phòng chống đuối nước cho trẻ và nó đã được các bậc phụ huynh hưởng ứng. Đâu mới là cách dạy trẻ đúng, điều gì nên làm trong quá trình con tập bơi lại không phải ai cũng đang áp dụng chính xác. Vậy trong quá trình con học bơi chúng ta nên làm như thế nào, bạn có thể tham khảo ngay bài viết này để có thêm kinh nghiệm đấy.

Nên dạy từng bước một : Trẻ không thể trong một lúc là nắm được hết mọi kỹ năng, thao tác của nhiều cách bơi. Đó là lí do bạn nên chỉ dạy từng bước, từ đơn giản tới phức tạp và hãy bắt đầu với những cách bơi dễ nhất. Điều đó sẽ giúp con tiếp thu nhanh hơn, nắm vững được các thao tác cần thiết rồi từ từ kết hợp chúng lại.

Nên dạy những bài học ngắn : Chia nhỏ các bài học ra sẽ giúp trẻ có được thời gian ghi nhớ và luyện tập các kỹ năng vừa học được. Thế nên điều cần ghi nhớ ở đây chính là đừng cho con học một bài quá dài vì con có thể không thể nắm vững được tất cả điều vừa học. Đồng thời, với buổi học ngắn, bạn sẽ có thêm thời gian để lựa chọn những cách bơi mà con giỏi nhất.


Đừng ép trẻ xuống nước khi chúng con sợ : Một trong những điều mà chúng ta không nên làm chính là bắt con xuống học bơi khi con còn sợ nước. Việc ép buộc này có thể khiến cho chúng cảm thấy sợ hơn và mang tâm lý ghét học bơi. Mà khi trẻ không muốn học bơi thì việc tiếp thu kiến thức thực sự rất khó khăn.

Cho con tập úp mặt vào nước : Bước đầu của việc học bơi bạn nên cho con úp mặt vào nước. Phối hợp với việc lấp hơi, nhắm mắt,.. sẽ tạo cho trẻ nền tảng vững vàng để học bơi nhanh và an toàn hơn. Đừng lo lắng rằng con sẽ cảm thấy sợ hãi mà bỏ qua bước này nhé.

Bạn đang tìm kiếm cách dạy con học bơi tốt nhưng chưa có nhiều tài liệu về điều này? Bạn có biết trong quá trình dạy con chúng ta nên có thái độ như thế nào và bắt đầu ra sao?

>>> Xem thêm : DẠy Bơi Cho NgưỜi NưỚc Ngoài –  Đâu mới là cách dạy trẻ học bơi phù hợp?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *