Khi bạn dùng cách này thì việc thiết kế banner quảng cáo trở nên vô cùng dễ dàng

Thiết kế banner là một trong những công việc yêu cầu cao về sức sáng tạo cũng như tư duy thiết kế của mỗi người. Thiết kế banner giờ đây đã tận dụng được các nguồn tài nguyên từ công nghệ kỹ thuật hiện đại, mang tới những màu sắc, phong cách mới trong quảng cáo. Đây là một hình thức quảng cáo khá phổ biến nhưng lại chưa thực sự được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài điều chúng ta nên nhớ trong quá trình thiết kế banner, đọc ngay để có thêm thông tin nhé.

Đối với việc hiển thị banner trên internet, bạn có thể thực hiện chèn đường dẫn tới địa chỉ trang web công ty. Như vậy, vừa tăng hiệu quả quảng cáo, vừa giúp cho khách hàng dễ nắm bắt thông tin, dịch vụ của doanh nghiệp.


Trong banner, để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, chúng ta cần có sự ưu tiên sắp xếp phần nội dung. Quan trọng nhất chính là nội dung vì đây là điều khách hàng quan tâm nhất. Logo công ty và kêu gọi hành động được thiết kế ở vị trí phù hợp, tăng điểm thương hiệu. Những nội dung được đóng khung thường dễ thu hút sự chú ý hơn, đó là lí do mà người ta khuyên trong quá trình thiết kế banner nên để khung. Sự hài hòa giữ khung, đồ họa và bố trị nội dung dễ làm khách hàng ấn tượng hơn với điều mà bạn nhắc tới.

Nếu có thể, bạn hãy áp dụng các hình ảnh động cho banner. Tuy nhiên, một trong những điều bạn cần đảm bảo đó là chúng sẽ “cướp” sự chú ý của nội dung. Táo sự ấn tượng bằng phòng cách thiết kế độc lạ, táo bạo với các gam màu đậm, nét tương phản sẽ tạo ra sự thu hút mạnh mẽ đối với các khách hàng. Bạn nên biết rằng khách hàng khi bị ấn tượng đối với banner thì cũng dễ dàng tìm tới xem nội dung quảng cáo hơn.

Đối với việc thiết kế banner trên web, một trong những cách làm thông minh nhất đó là để tệp  trong mức càng nhỏ càng tốt. Nếu banner có kích thước quá lớn, chúng dễ bị bỏ qua do chưa kịp hiển thị nội dung trước khi khách hàng lướt trang. Hiện nay, có rất nhiều kiểu định dạng tệp khác nhau tùy theo mục đích của người thiết kế. Tuy nhiên, chúng ta cần có những lựa chọn phù hợp và đặc biệt không nên dùng kiểu quảng cáo lỗi thời, chẳng hạn như Flash.

>>> Xem thêm : thiết kế banner online – Bạn cần thiết kế banner quảng cáo? Thử ngay cách sau

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *