Mẹo chọn màu sắc chăn ga gối đệm theo đúng chuẩn phong thủy

Nhiều người tin rằng việc bạn lựa chọn một bộ chăn ga gối đệm cùng với màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp cho vận khí gia chủ đi lên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn một bộ chăn ga gối theo đúng chuẩn phong thủy.

Chăn ga gối đệm cho mệnh Kim

Chăn ga gối đệm cho mệnh Kim

Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc vàng, trắng, xám bạc và không thích hợp với màu đỏ, hồng.

Màu vàng: tượng trưng cho sự trong sáng và thành công. 

Màu trắng: Năng lượng phong thủy của nó rất khô, sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. 

Màu xám: có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với người mệnh Kim. Nó tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là các ưu điểm nổi bật của người mệnh Kim. 

Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Vì lửa có thể thiêu đốt và nung chảy kim loại nên người mệnh Kim rất kỵ nhất là màu đỏ, màu hồng thuộc mệnh Hỏa. Ngoài ra thì màu xanh dương cũng không phải là màu tốt cho mệnh Kim. Bạn nên tránh những màu sắc này.

Chăn ga gối đệm cho mệnh Mộc

Chăn ga gối đệm cho mệnh Mộc

Màu chăn ga gối đệm tương sinh 

Bản mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) vì thế nên người mệnh Mộc nên sử dụng các màu của mệnh Thủy (đen và xanh biển) và màu sắc của chính mệnh Mộc là xanh lá là tốt nhất cho mệnh Mộc của bạn.

Màu xanh dương: mang ý nghĩa tích cực cho vận mệnh của gia chủ. Xanh dương mang đến sự nhẹ nhàng, mềm mại và hài hòa bên cạnh đó còn đảm bảo sức khỏe cho gia chủ. 

Màu đen: người mệnh Mộc cực hợp với màu đen. Màu đen sẽ chứa đầy năng lượng phong thủy của sự huyền bí và tinh tế, năng lượng, sức mạnh và sự bảo vệ. 

Màu xanh lá: đem đến sự nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, giống như thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới. 

Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Màu sắc mà người mệnh Mộc nên hạn chế việc sử dụng những màu sắc của hành Kim (trắng, xám, ghi) bởi Kim khắc Mộc. Ngoài ra thì các bạn cũng nên tránh màu sắc của hành Thổ (vàng nâu, nâu đất).. Điều này không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Chăn ga gối đệm cho mệnh Thủy

Chăn ga gối đệm cho mệnh Thủy

Màu chăn ga gối đệm tương sinh 

Kim sinh Thủy vì thế những màu trắng, xám, các màu sắc ánh kim sẽ phù hợp với người mệnh Thủy. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu của mệnh Thủy là màu xanh biển và màu đen cũng tốt cho vận khí của gia chủ.

Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Người mệnh Thủy tuyệt đối không dùng vật dụng hay đồ dùng có màu vàng sẫm hay màu nâu đất, bởi vì đó thuộc hành Thổ..

Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng gam màu của hành Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng) bởi Thủy khắc Hỏa. 

Chăn ga gối đệm cho mệnh Hỏa

Chăn ga gối đệm cho mệnh Hỏa

Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Theo luật ngũ hành trên thì mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá (thuộc hành Mộc), đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa), màu vàng (thuộc hành Kim).

Màu xanh lá: là màu đại diện của mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa vì thế nên chăn ga gối đệm màu xanh lá là màu hợp nhất và đem đến vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Màu đỏ: sức mạnh của việc đánh thức những đam mê, giàu có. Màu đỏ là sự may mắn, hạnh phúc của nhiều quốc gia, là biểu tượng của tình yêu trong đám cưới.

Màu hồng: là màu sắc của tình yêu, sự lãng mạn. Nó mang tới sự tinh khiết và thơ ngây, cũng mang ý nghĩa tích cực.

Màu cam: mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. 

Màu tím: là màu cân bằng giữa màu đỏ và màu xanh, mang đến sự mạnh mẽ vừa phải đồng thời khiến tinh thần thoải mái hơn. 

Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Mệnh hỏa sẽ kỵ với các màu đại diện cho hành Thủy là đen, xám và xanh nước biển. Màu sắc của hành Kim cũng cần phải hạn chế sử dụng vì để khắc chế chúng thì những người mệnh Hỏa cũng cần phải bỏ ra khá nhiều sinh khí, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngoài ra thì màu nâu cũng là màu mà người mệnh Hỏa nên tránh.

Chăn ga gối đệm cho mệnh Thổ

Chăn ga gối đệm cho mệnh Thổ

Màu chăn ga gối đệm tương sinh 

Mệnh Thổ sẽ hợp với màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa), vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ,).

Màu đỏ, hồng, tím và cam là các sắc tố màu đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành. Dựa theo mối quan hệ giữa các hành thì Hỏa sinh Thổ do đó các sắc tố màu này được đánh giá là đặc biệt tốt cho vận khí của gia chủ.

Màu vàng và màu nâu là màu tượng trưng cho người mệnh Thổ. 

Màu vàng: là màu sắc đem đến may mắn cho người mệnh Thổ. Màu vàng tượng trưng cho sự chiến thắng, sự sáng tạo và cũng giống như sắc đỏ thể hiện niềm tin mãnh liệt và sự hy vọng. 

Màu nâu: là màu sắc phổ biến trong tự nhiên, đó là màu của đất và của gỗ. Màu nâu mang ý nghĩa về sự tin cậy, tính kiên định và sự chân thật. 

Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Người mệnh Thổ kỵ nhất với màu đại diện cho hành Mộc là màu xanh lá cây. Màu đại diện của hành Thủy (đen, xám và xanh nước biển) và màu sắc đại diện của hành Kim (trắng, bạc, ánh kim) nên hạn chế sử dụng vì để khắc chế chúng thì cũng cần bỏ ra nhiều sinh khí, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. 

Việc lựa chọn bộ chăn ga gối đệm theo phong thủy có thể giúp cho vận khí của gia chủ đi lên. Từ đó mà đường công danh, sự nghiệp, tiền tài hay sức khỏe cũng đều sẽ tốt lên. Trên đây là các hướng dẫn chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy. Hy vọng là bài viết này hữu ích với các bạn.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *