Mẹo tẩy các vết bẩn bám trên ga giường

Nhà có trẻ nhỏ hay nuôi chó mèo khiến chăn ga nhà bạn rất dễ bám bẩn. Bạn không thể loại bỏ chúng khi sử dụng các nước giặt thông thường. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để đảm bảo chăn ga gối đệm nhà bạn luôn sạch tinh như mới.

Trẻ nhà bạn rất thích ăn uống trên giường nên vô tình làm đổ nước hoa quả ra nệm là không thể tránh khỏi. Để giặt sạch vết bẩn trên ga nhanh chóng, ban có thể lấy một chút muối và một ít xà phòng xoa lên bề mặt vết bẩn, ngâm vài tiếng trong nước và giũ. Nếu vết bẩn vẫn chưa hết bạn tiếp tục lặp lại các bước trên, vết bẩn sẽ mờ dần và mất hẳn.

Với những vết máu trên giường

Vào ngày đèn đỏ của chị em phụ nữ những vết máu dính trên chăn ga khiến bạn lúng túng không biết làm sao để giặt sạch. Rất đơn giản bạn cần ngâm vào nước lạnh nhanh chóng, nước lạnh sẽ làm tan vết máu. Nếu là vết máu khô bạn có thể ngâm ga giường với một chút muối và nước lạnh, hoặc có thể sử dụng oxy già nhỏ vào vết máu đến khi vết máu sủi bọt và mờ dần.

Kết quả hình ảnh cho mẹo giặt các vết bẩn bám trên ga trải giường

Cách loại bỏ các vết bẩn bám trên ga trải giường

Cà phê

Cho một ít chất tẩy dạng bột trà lên bề mặt vết bẩn. Nếu vết bẩn lâu ngày bạn có thể lấy  1 ít muối ngâm với nước sau đó đem đi giặt sạch.

Vết bẩn từ dầu mỡ

Đổ bột backing soda lên bề mặt vết bẩn, chờ trong vài tiếng cho bột nở ra sau đó đem đi giặt sạch.

Các lợi rượu

Rượu trắng có thể loại bỏ khi giặt thông thường. Với các loại rượu màu, bạn có thể sát muối lên bề mặt vết bẩn và ngâm trong nước. Nếu vết bẩn vẫn chưa sạch bạn lại tiếp tục rắc muối lên trên bề mặt và lau cho tới khi vết bẩn mờ dần. Sau đó giặt sạch lại với xà phòng.

Bạn có thể giặt ga giường bằng tay hoặc bằng máy nhưng nếu vết bẩn khó giặt sạch được bằng nước giặt thông thường thì hãy lựa chọn các biện pháp trên với các loại vết bẩn phù hợp.

Với các vết bẩn do chó mèo hay vết chân của bé bám bẩn trên giường, bạn không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy mạnh, chỉ cần sử dụng nước giặt, ngâm vài tiếng đồng hồ vết bẩn sẽ tự biến mất nhanh chóng.

Và để chăn ga gối của bạn luôn bền đẹp, sạch tinh tươm, bạn không nên để đồ ăn, đồ uống trên giường, đồng thời không nên chọn những loại chất tẩy mạnh làm mài mòn sợi vải, khiến chăn ga của bạn nhanh cũ và bạc màu nhanh hơn.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết thêm về mẹo làm sạch chăn ga trong nhà cho chúng luôn sạch sẽ, thơm tho.

Xem thêm thông tin về kinh nghiệm dùng chăn ga tại e-curtainhouse.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *