Hệ thống bộ lưu điện mạnh mẽ hơn và an toàn hơn cho máy tính của bạn

Các máy tính ngày nay rất mạnh và thu nhỏ đến mức chúng ta không còn chú ý đến những điểm yếu như sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp điện, điều này có thể phá hủy chúng cũng như dữ liệu chúng chứa nếu chúng còn thiếu một khoảnh khắc rất ngắn. Điều quan trọng là phải quan tâm.

Một dòng điện quá mạnh, quá yếu, tăng hoặc giảm đột ngột, nó không mất nhiều rủi ro hơn để khiến cuộc sống của máy tính bị chết. Không ai muốn điều này xảy ra trên máy tính của họ, một công cụ thường được sử dụng bởi vì nó làm cho cuộc sống và công việc dễ dàng hơn. Do đó, một hệ thống sao lưu điện liên tục là cần thiết để bảo vệ cả điện tử, cơ học và dữ liệu. Có hàng trăm mô hình, nhưng các mô hình mới hơn là công nghệ tiên tiến hơn và thậm chí hiệu quả hơn.

Công nghệ đơn giản nhưng hiệu quả

Để hoạt động tốt, các máy tính cần năng lượng điện ổn định nhất có thể và chúng phản ứng rất nghiêm trọng với sự gián đoạn đột ngột của nguồn điện cũng như quá áp khi điện trả về. Hơn nữa, nếu họ mất nguồn điện, họ sẽ mất tất cả thông tin trong bộ nhớ. Nó không quan trọng nếu nó là trong một tư vấn Internet nhưng nó có thể rất nản lòng nếu bạn mất dữ liệu của một tài liệu đã được viết cho giờ và đặc biệt là nếu máy tính trở nên không sử dụng được.

SMC3000I

Về cơ bản, tất cả các hệ thống bộ lưu điện (UPS) được xây dựng trên cùng một nguyên tắc của một bộ bảo vệ tăng cùng với một pin có thể sạc lại. Trong thực tế, thành phần chính của một hệ thống điện liên tục là một biến tần lưu trữ điện trong một pin và sau đó chuyển đổi năng lượng đó thành dòng điện xoay chiều nếu cần thiết.

Một thiết bị điện tử điều chỉnh dòng điện đến từ ổ cắm trên tường để đạt được thiết bị tốt nhất để bảo vệ, loại bỏ các dao động và quá áp. Thiết bị này phát hiện khi lưới dừng cung cấp điện và tự động và rất nhanh, nó báo cho biến tần biết đã đến lúc lấy rơle để cung cấp điện cần thiết cho thiết bị, máy tính hoặc thiết bị khác.

Trong thực tế, bạn chỉ thực sự cần một hệ thống cung cấp điện liên tục với một máy tính để bàn, kể từ khi máy tính xách tay đã có nguồn cung cấp năng lượng pin của riêng mình mà phải mất hơn ngay sau khi sức mạnh mạng đến. nhiều hơn để cung cấp điện. Trong trường hợp máy tính xách tay, điều quan trọng nhất là sử dụng một mô-đun cắm kết hợp bộ điều chỉnh điện áp và bộ bảo vệ tăng cường, hai thành phần cũng được tích hợp trong bộ lưu điện. Mặt khác, pin của một hệ thống bộ lưu điện có thể làm cho nó có thể sử dụng một máy tính xách tay trong vài giờ trong một mất điện, một tài sản mà không nên bỏ qua.

Mặt khác, một hệ thống cung cấp điện liên tục thường được trang bị để bảo vệ một hoặc hai đường dây điện thoại, đặc biệt là một modem ADSL. Một bộ lưu điện rẻ tiền có thể được sử dụng để bảo vệ cúp điện hoặc bão một modem ADSL với đường dây điện thoại của nó và bộ định tuyến gắn liền với nó. Một số bộ lưu điện đắt tiền hơn cũng có thể bảo vệ lối vào cáp hoặc ăng-ten.

Hai nhà sản xuất bộ lưu điện lớn nhất được bán tại Canada là APC và Belkin. Cả hai đã phát hành các mô hình mới trong những tháng gần đây mà thậm chí còn tốt hơn so với những mẫu trước đó đã xuất sắc. Trong số các cải tiến mới nhất là việc sử dụng các bộ lọc hiện tại và bộ điều chỉnh hiện tại cũng như công nghệ mới cho phép bộ lưu điện phát hiện nếu máy tính vẫn còn và nếu nó không hoạt động, nó sẽ vô hiệu hóa sức mạnh của các thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm bộ lưu điện tại đây. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *